HOME  |  SOLUTION  |  PRODUCT  |  OUR CUSTOMER  |  CONTACT US  |  SUPPORT
    Vigor2700G > สำหรับสาขาที่ต้องการมี Wireless ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทดแทนรุ่น Vigor 2700G    
ปัญหาของอุปกรณ์ที่มี Modem ADSL ในตัวคือบางครั้งจะไม่สามารถ Sync สัญญาณ ADSL ได้ในบางพื้นที่

Vigor 2700G มี Modem ADSL 2/2+ ในตัว ซึ่งสามารถรองรับ ADSL ได้สูงสุดถึง 24/1 Mbps โดย ตัวอุปกรณ์นั้นถูกออกแบบมาเพื่อให้รองรับการใช้งานหนักๆ ได้ดีเป็นพิเศษ เพราะสามารถรองรับ Session ได้ถึง 15,000 Session อีกทั้งมี 2 vpn tunnel ที่พอดิบพอดีที่จะเอาไว้เชื่อมโยงเข้าสำนักงานใหญ่ และอีก 1 Tunnel ที่เหลือเอาไว้สำหรับ Admin Connect เข้ามาเพื่อควบคุมและแก้ไขปัญหาต่างๆ
มาตรฐานโดยทั่วไปของ DrayTek คือเป็น Router, Load Balance และ Firewall ในตัว สามารถ Block โปรแกรมประเภท P2P เช่น (Bit Torrent/Bit Comet/Utorrent ...) ได้ โดยในรุ่นนี้หากจะ Block P2P จะต้อง Block โดยรวมท้งเครือข่าย ทั้งยังสามารถจำกัดความเร็ว เครื่องลูกข่ายแต่ละเครื่องได้แบบ Kbps (Bandwidth Management) หรือจะเลือกกำหนดความเร็วเป็นกลุ่ม (Range) ก็ได้ คุณสมบัติมาตรฐานอีกอย่างของ DrayTek Vigor ก็คือช่วยแก้ไขปัญหาจากไวรัสและปัญหาจากการ Load P2P ผ่าน Wirelessได้อีกด้วย (Session Over Flow) นั่นคือการจำกัดปริมาณการใช้งาน Session ของเครื่องลูกข่ายแต่ละเครื่องได้ (Session Limit) ซึ่งหากเครื่องใดใช้ Session เกินกว่าที่กำหนดก็จะถูก Block และยังสามารถดูสถานะการใช้งานได้จากเมนู Data Flow Monitor และสามารถสั่ง Block ได้ในทันที ในส่วน VPN ของ DrayTek นั้นเป็น VPN มาตรฐานระดับสูงมาก โดยสามารถทำ Routing บน VPN ได้หลากหลายรูปแบบ ซึ่ง Router ยี่ห้ออื่นไม่สามารถทำได้ VPN ของ DrayTek สามารถ Detect ปลายทางได้ว่าเชื่อมต่อสมบูรณ์หรือไม่ ปัญหา VPN Router ส่วนใหญ่คือ VPN Connect ได้แต่ไม่สามารถรับส่งข้อมูลผ่าน VPN ได้ โดย ฟังก์ชั่นใน DrayTek Vigor จะ Detect IP ปลายทางว่าเจอหรือไม่ หากไม่เจอก็จะ Drop VPN นั้น และเชื่อมต่อใหม่โดยทันที คุณจะมั่นใจได้ว่าโหมด Always On ของ DrayTek นั้น เชื่อมต่อตลอดเวลาจริงๆ หากปลายทาง (Router ตัวแม่ หรือ VPN Server) ยังสามารถใช้งานได้
คุณสมบัติโดดเด่นที่เหมาะสมอย่างมากสำหรับเมืองไทยอีกอย่างก็คือ ฟังก์ชั่น Dynamic DNS ซึ่งรองรับ Dynamic DNS 3 ค่ายพร้อมๆ กัน โดยสายสัญญาณ ADSL ในบ้านเรา จะจ่าย Public IP ให้กับ User ตามบ้านโดยตรง ดังนั้นเราจึงสามารถนำ Public IP ที่จ่ายมาจาก ISP "ถึงแม้จะจ่าย IP มาแบบ Random และไม่ซ้ำก็ตาม" จับคู่กับกับ Dynamic DNS ได้ถึง 3 ค่ายพร้อมกัน ซึ่งจากคุณสมบัตินี้ คุณจะมีลูกเล่นเพิ่มขึ้นอีกมาก และทำให้คุณสามารถใช้งานอุปกรณ์ได้เสมือนหนึ่งคุณใช้บริการแบบ Fix IP เลยทีเดียว โดยทั่วไปแล้ว Router ยี่ห้ออื่นๆ อาจทำในลักษณะนี้ได้เหมือนกัน แต่จะ Map DDNS ได้เพียงทีละค่ายเท่านั้น (โดยมากจะเป็น dyndns.com) ซึ่งจากประสบการณ์ที่ผ่านมา เราไม่สามารถมั่นใจกับบริการ Free DDNS ได้มากนัก ซึ่งหาก Map DDNS พร้อมกันได้ 3 ค่าย ย่อมดีกว่า และไม่ว่า DrayTek Vigor จะอยู่ในสถานการณ์ใดก็ตาม ตราบใดที่ยังสามารถอกอินเตอร์เน็ตได้ คุณมั่นใจได้เลยว่า คุณจะสามารถ ควบคุม เชื่อมโยง ผ่าน DDNS ได้อย่างแน่นอน
ในส่วนของฟังก์ชั่นพื้นฐานของ Router นั้น DrayTek Vigor ไม่น้อยหน้าใครอย่างแน่นอน เพราะสามารถทำ VLAN ได้ และยังมีฟังก์ชั่นขั้นลึกซึ้งที่ทำ 2nd Subnet ได้อีกด้วย ฟังก์ชั่น Static Route ก็มีให้ใช้งานได้อย่างถูกต้องและเหมาะสมถึง 10 เส้นทาง อีกทั้งยังสามารถกำหนดได้ว่า MAC Address ไหนที่จะออกเน็ตได้ หรือออกเน็ตไม่ได้อีกด้วย (Bind IP to MAC) และช่องโหว่มาตรฐานเช่น DOS DrayTek Vigor ก็ไม่ลืมที่จะมีฟังก์ชั่นให้เลือก Block ด้วยเช่นกัน สรุปโดยรวมแล้ว DrayTek สามารถบังคับทิศทางการใช้งานอินเตอร์เน็ตของ User ให้เป็นไปในทิศทางที่เราต้องการได้อย่างมีประสิทธิภาพทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชั่น Firewall พื้นฐานตามที่กล่าวมาข้างต้น และยังมีฟังก์ชั่น CSM (Content Security Management) เช่นการ Block Web, Block MSN ฯลฯ ให้ใช้งานได้อย่างครบครันอีกด้วย อย่าลืมนะครับว่า อะไรที่ให้คุณอนันต์ ก็อาจให้โทษมหันต์ได้เช่นกัน หากคุณมีระบบเครือข่ายอินเตอร์เน็ตในบริษัทฯ และคุณไม่สามารถบังคับทิศทางการใช้งาของ User ได้ คุณอาจสูญเสียมูลค่าของธุรกิจไปโดยไม่รู้ตัว
Corecasys เราให้บริการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ต่างจากผลิตภัณฑ์ยี่ห้ออื่นเป็นอย่างมาก เพราะเราขายอุปกรณ์พร้อมบริการหลังการขาย และความรู้ต่างๆ ที่คุณจำเป็นต้องใช้งานเกี่ยวกับอุปกรณ์ของเรา ด้วยความที่เราเป็นผู้พัฒนาระบบ (SI)  เราจึงสามารถผลักดันคุณให้ใช้งานอุปกรณ์ได้จนจบความต้องการของคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นโยบาย การให้ทดลองใช้งานผลิตภัณฑ์ยาวนานถึง 3 สัปดาห์ ยังเป็นข้อพิสูจนได้ว่า เมื่อคุณซื้ออุปกรณ์ไปแล้ว อุปกรณ์จะต้องช่วยงานคุณได้อย่างมีเสถียรภาพ ไม่ใช่เอาอุปกรณ์เข้าไปสร้างปัญหา และความวุ่นวายใจให้กับคุณ
Technical Specifications of Vigor2700G
Hardware Interface ADSL AnnexA : 1-port ADSL2+, RJ-11 connector
AnnexB : 1-port ADSL2+, RJ-45 connector
LAN 4-port 10/100 Base-Tx Switch, RJ-45 connectors
WLAN 1 detachable antenna
ADSL Compatibility ADSL G.dmt (G.992.1)
ANSI T1.413 Issue2
ADSL2 G.dmt.bis (G.992.3)
ADSL2+ (G.992.5)
READSL
Up to 24Mbps downstream and 1Mbps upstream
ATM Protocol Multiple Protocol over AAL5 (RFC 2684)
PPP over Ethernet and AAL5 (RFC 2516,2364)
Up to 8 PVCs
PPPoE pass through from LAN / WLAN
Transparent Bridge for MPoA
Wireless IEEE802.11 b/g compliant
Packet-OVERDRIVE ™ Increases 40% Wireless Performance
64/128 bit WEP
WPA / WPA2 (IEEE082.11i)
Wireless Client List
MAC address access control
Wireless LAN isolation
Firewall Features IM/P2P Blocking
Multi-NAT, DMZ Host, Port-Redirect / Open Port
Rule-Based IP Packet Filtering
SPI (Stateful Packet Inspection)
DoS / DDoS protection
IP address Anti-Spoofing
E-mail alert and logging via syslog
Bandwidth Management Class-based bandwidth guarantee by user-defined traffic categories
Support of four priority levels
Support of DiffServ codepoint classifying
Virtual Private Network (Specific regional variants only) Up to 2 VPN tunnels
DHCP over IPSec
Protocol PPTP
IPSec
L2TP
L2TP over IPSec
Encryption AES
MPPE
DES / 3DES
Authentication MD5
SHA-1
IKE authentication Pre-shared key
Digital signature (X.509)
LAN to LAN and Teleworker to LAN
Dead Peer Detection
VPN Pass-through
Network Features DHCP client / relay / server
Dynamic DNS
SNTP client
Call scheduling
RADIUS client
DNS cache / proxy
UPnP
Port-based VLAN
IGMPv2 proxy / snooping
Routing Support RIPv2
Static Route
Content Filtering URL key word blocking
Java applet , cookies , Active X , compressed , executable , multimedia file blocking
Time schedule control
Web Content Filter
Management Web-based user interface (HTTP / HTTPS)
Quick Start Wizard
CLI (Command Line Interface, Telnet / SSH*)
Administration access control
Configuration backup / restore
Build-in diagnostic function
Firmware upgrade via TFTP / FTP
Syslog
SNMP management MIB-II
Temperature Operating : 0?C ~ 45?C
Storage : -25?C ~ 70?C
Humidity 10% ~ 90% (non-condensing)
Max. Power 10 Watt
Dimension L220 * W160 * H36 (mm)
Power DC 12V ~ 15V